มทร.อีสาน MOU ร่วม สพม.นม และ 50 โรงเรียนในโคราช เพื่อส่งเสริมการศึกษา วิจัย และบริการวิชาการด้านระบบรางและการขนส่ง

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ ดร.สมเกียรติ ชิดไธสง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา และคณะผู้บริหารสถานศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา ในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา และโรงเรียนในสังกัด จำนวนกว่า 50 โรงเรียน ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี ดร.อุดม พรมพันธ์ใจ ที่ปรึกษาคณะระบบรางและการขนส่ง มทร.อีสาน เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารสถานศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา และมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง มทร.อีสาน กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการทำความร่วมมือ

สำหรับการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการวิชาการด้านระบบรางและการขนส่ง รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และเพื่อดำเนินการถ่ายทอด แลกเปลี่ยน และพัฒนาองค์ความรู้ สำหรับการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักเรียน นักศึกษาและบุคลากร นำไปสู่การพัฒนาด้านกายภาพ สังคม และเศรษฐกิจแก่ชุมชนและสังคม อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาเสริมสร้างคุณภาพการศึกษาตามนโยบายการปฏิรูปการศึกษา และร่วมกันใช้เทคโนโลยี ครุภัณฑ์ สื่อการเรียนการสอน สถานที่ รวมไปถึงบุคลากรในการสร้างคุณค่าด้านการศึกษา การวิจัย การพัฒนาวิชาการ การบริการวิชาการ และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่หน่วยงานทั้งสิบสามเห็นสมควรร่วมกัน

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกน บาง / ภาพ