มทร.อีสาน เข้าพบ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมร่วมหารือการพัฒนาศักยภาพฯ ด้านระบบราง การขนส่ง และซ่อมบำรุงอากาศยาน คณะทำงาน สอศ.

วันที่ 19 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง พร้อมด้วยคณาจารย์คณะระบบรางและการขนส่ง เข้าพบนายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และร่วมหารือกับ นายนิติ นาชิต ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ และคณะทำงานจากสำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ ในการทำความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพของบุคลกรด้านระบบราง การขนส่ง และซ่อมบำรุงอากาศยาน ให้มีสมรรถนะสูงร่วมกัน  และได้หารือแนวทางการศึกษาต่อของนักศึกษาอาชีวศึกษา ในหลักสูตรปริญญาตรีด้านระบบราง การขนส่ง และ ซ่อมบำรุงอากาศยาน ทั้ง 4 หลักสูตรของคณะ ได้แก่ วิศวกรรมระบบราง การจัดการการปฏิบัติการรถไฟ และนวัตกรรมการพัฒนาเมืองและพื้นที่รอบสถานีขนส่งมวลชน และวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน เพื่อรองรับการพัฒนาระบบรางตามยุทธศาสตร์ชาติ ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ

คณะระบบรางและการขนส่ง / ข่าว – ภาพ