มทร.อีสาน ต้อนรับ ผู้บริหารบริษัท CRSC ประเทศจีน เข้าพบอธิการบดี หารือความก้าวหน้า MOU พร้อมสนับสนุนสร้างห้องแล็ปด้านระบบราง

วันที่ 19 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะระบบรางและการขนส่ง และศูนย์ศึกษานานาชาติ นำคณะผู้บริหารบริษัท CRSC International Co., Ltd. ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Mr.Li Jia ตำแหน่ง Deputy Director of Marketing Center, Mr.Wang Jun ตำแหน่ง System Engineer of Marketing Center พร้อมคณะ เข้าพบรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ณ ห้องรับรอง สำนักงานอธิการบดี ในโอกาสนี้ คณะจาก บริษัท CRSC International Co., Ltd. ได้ร่วมหารือผลการดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ ซึ่ง มทร.อีสาน ได้จัดทำร่วมกับ บริษัท CRSC International Co., Ltd. เมื่อเดือน มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยผลการดำเนินการ มทร.อีสาน ได้มีการจัดการอบรมด้านระบบรางให้กับนักศึกษาและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องทั้งแบบ Online และ Onsite ซึ่งในอนาคตทางบริษัท CRSC International Co., Ltd. แผนจะให้การสนับสนุนการสร้างห้องปฏิบัติการด้านระบบรางที่ทันสมัยแก่มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ในการเรียนการสอนและการฝึกประสบการณ์เพิ่มเติม

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ