มทร.อีสาน ร่วมพิธีบำเพ็ญบุญทักษิณาทาน  อุทิศบูรพาจารย์ ปีที่ 7 พิธีมอบตราตั้งฐานานุกรม ของพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญ

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานใน พิธีบำเพ็ญบุญทักษิณาทาน อุทิศบูรพาจารย์ ปีที่ 7 พิธีมอบตราตั้งฐานานุกรม ของพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญ ณ วัดพายัพ พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยมี อาจารย์ฉกาจ เชื่อดี ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ ดร.โสภิดา สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี ข้าราชการหน่วยงานต่างๆ และประชาชน เข้าร่วมในพิธี

ในการนี้  รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย  จุดเครื่องทองน้อย ที่โต๊ะหมู่บูชาอัฐิบูรพาจารย์  เปิดกรวยสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ อารธนาศีล พิธีลาดภูษาโยง ทอดผ้าบังสุกุล จากนั้น พระศรีวชิรานุวัตร เจ้าอาวาสวัดพายัพ พระอารามหลวง ได้มอบตราตั้งและพัดฐานานุกรม แด่ พระปลัดพงศ์พันธุ์  วชิรว์โส  พระสมุห์ทายาท  ยโสธโร  พระใบฎีกาเกรียงไกร ปิยสีโล มอบตราตั้งไวยาวัจกร วัดพายัพ สดับตรับฟังพระสงฆ์สวดเจริญชัยมงคลคาถา  สวดพระพุทธมนต์ (ธรรมนิยามสูตร) ร่วมถวายปัจจัย-ไทยธรรม และกรวดน้ำรับพร

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ