อธิการบดี พร้อมนักศึกษา มทร.อีสาน เข้ารับรางวัล ในงาน “โคราช 555 ปี คนดีศรีวัฒนธรรม Soft Power @korat”

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยนักศึกษา มทร.อีสาน เข้ารับรางวัล ในงาน “โคราช 555 ปี คนดีศรีวัฒนธรรม Soft Power @ korat” จัดโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี ณ  ห้อง MCC Hall  ชั้น 3 เดอะมอลล์นครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้เข้ารับรางวัลประเภทต่าง ๆ ดังนี้

1. รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร  อธิการบดี มทร.อีสาน   เข้ารับโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ “เป็นผู้ส่งเสริม สนับสนุน และขับเคลื่อนงานวัฒนธรรมทุกระดับเป็นอย่างดี”

2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เข้ารับเกียรติบัตร “1 หน่วยงาน 1 Soft Power”

3. รางวัลประเภท ผู้สร้างชื่อเสียง และเป็นแบบอย่างทางวัฒนธรรม (เด็กและเยาวชน) จำนวน 2 คน ได้แก่

3.1 นางสาวพิชชาพร ชาติประยูร   นักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์

3.2 นางสาวพรรณฉัตร  เขียวพิลาบ      นักศึกษาสาขาวิชาการเงิน ชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ

นอกจากนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน  ยังได้รับเกียรติให้เป็นผู้มอบกียรติบัตร “ผู้ส่งเสริม สนับสนุน การขับเคลื่อนงานศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่น” ซึ่งมี เครือข่ายวัฒนธรรมจังหวัด เข้ารับรางวัล จำนวน 76 ราย อีกด้วย

ทั้งนี้  เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการแบ่งกลุ่มจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งอยู่ใน กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมแล้ว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ยังคงมุ่งมั่นในการร่วมทำนุบำรุงรักษาอนุรักษ์วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น อันดีงามของชาติ การนำองค์ความรู้มาร่วมส่งเสริม สนับสนุน สร้างนวัตกรรม เพื่อพัฒนาสังคม ประเทศในทุกมิติ ร่วมถึงด้านวัฒนธรรมให้เป็นที่รู้จักของสังคมโลกด้วย

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, ยุพาพรรณ คนกระโทก / ภาพ