มทร.อีสาน ร่วม อบจ.โคราช จัดพิธีปิดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการทางดนตรี เพื่อสร้างโอกาสเป็นใบเบิกทางในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษากับนักเรียนโรงเรียนในสังกัด

วันที่ 22 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ USI และชมรม Rmuti Orchestra ร่วมกับ สำนักการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สังกัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา จัดพิธีปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทางดนตรีสากลกลุ่มเครื่องสาย สำหรับโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ณ อาคารวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร มทร.อีสาน โดยมี นางสาวจุฬาลักษณ์ พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริหารวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อาจารย์ดารณี เปลื้องสันเทียะ หัวหน้าโครงการอบรมฯ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ เป็นผู้ให้การต้อนรับทีมผู้บริหาร ผู้อำนวยการโรงเรียนสูงเนิน, โรงเรียนโนนไทยครุอุปถัมภ์, โรงเรียนสีคิ้ว สวัสดิ์ผดุงวิทยา และครูผู้ฝึกสอนในวันปิดโครงการ สำหรับการจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ทักษะทางด้านดนตรีทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ในการบรรเลงให้ถูกต้อง จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทางด้านดนตรี อาจารย์อดุลย์ เปลื้องสันเทียะ มทร.อีสาน, อาจารย์วีรยุทธ สุทโธ มรภ.บุรีรัมย์ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ และนักศีกษาสมาชิกของวง Rmuti-Orchestra เป็นผู้ช่วยสอนและดูแลผู้เข้าอบรม

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายวินุลาส เจริญชัย ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนสูงเนิน รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สังกัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานกล่าวปิดโครงการ และกล่าวขอบคุณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่เป็นส่วนสนับสนุนทั้งด้านวิทยากร สถานที่ และสื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนโรงเรียนในสังกัด อบจ. จำนวน 3 แห่ง พร้อมแถลงแผนการอบรมโรงเรียนในกลุ่มที่ 2 ในช่วงเดือน พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ พร้อมแถลงความร่วมมือจาก มทร.อีสาน เป็นส่วนช่วยสนับสนุนต่อไป

กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน / ข่าว – ภาพ