มทร.อีสาน ผนึกกำลัง สมาคมการศึกษาแห่งสิงคโปร์ และ St. Uriel Education Pte Ltd (STU) ร่วมบูรณาการด้านการศึกษาและวัฒนธรรม

ันที่ 22 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ Education Society of Singapore และ ST.Uriel Education PTE Ltd of Singapore ณ ห้องประชุมบุษราคัม สำนักงานคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้เกียรติร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงฯ ซึ่งมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศตคุณ เดชพันธ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ด้าน สมาคมการศึกษาแห่งสิงคโปร์ และ St.Uriel Education Pte Ltd (STU) ได้รับเกียรติจาก Mr.Marcus Lim CEO St. Uriel Education Pte Ltd of Singapore และ Mr.Desmond Yeo Chief Commercial Officer St.Uriel Education Pte Ltd of Singapore ร่วมลงนาม

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกันบูรณาการ ส่งเสริม การแลกเปลี่ยนทางการศึกษาและวัฒนธรรม อีกทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาความเป็นเลิศทางวัฒนธรรมและความสามารถระดับโลกสำหรับนักเรียนและนักศึกษาของสถาบันการศึกษา นับเป็นโอกาสอันดี ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จะได้หารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการและกิจกรรมที่จะดำเนินการร่วมกันในลำดับต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ