มทร.อีสาน หารือกองทัพภาคที่ 2 มุ่งสร้างความร่วมมือทางวิชาการ พัฒนาแรงงานคุณภาพสูงผ่านการ Up/Re/New Skills

วันที่ 23 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐวุฒิ  ทิพย์โยธา รองอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนากิจการมหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญญาพร  ดวงสา ผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ติณกร ภูวดิน เข้าพบ พลตรีอดุลย์  บุญธรรมเจริญ  รองแม่ทัพภาคที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือแนวทางการจัดทำความร่วมมือ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ กองทัพภาคที่ 2 ในการใช้ศักยภาพร่วมกันเพื่อการพัฒนากำลังพล ให้เป็นกำลังแรงงานคุณภาพสูง ผ่านการบริการด้านวิชาการทั้ง Up/Re/New Skills โดยการจัดทำหลักสูตรระยะสั้น การวิจัย และการสนับสนุน เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการดำเนินกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ซึ่งมุ่งเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันแรงงานในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วราภรณ์  นามบุตร  / ข่าว

บารมี  โกนบาง / ภาพ