มทร.อีสาน ร่วม ธนาคารกรุงไทย ลงนามบันทึกข้อตกลง RMUTI Smart University ประจำปี 2567 – 2571

วันที่ 23 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากร มทร.อีสาน ให้การต้อนรับ นายจิตติชัย สุวิชา ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารสำนักงานเขต สำนักงานเขตนครราชสีมา ธนาคารกรุงไทย พร้อมคณะ ในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการบริการจัดการทางการเงิน ผ่านระบบ Krungthai Digital Platform ในโครงการ RMUTI Smart University ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา และ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ประจำปีการศึกษา 2567 – 2571 ณ ห้องประชุมแคนา 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

ทั้งนี้ การลงนามข้อตกลง ฯ ดังกล่าว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา และ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือการร่วมกันศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อการบริหารจัดการทางการเงิน ผ่านระบบ Krungthai Digital Platform ภายใต้โครงการ RMUTI Smart University ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติและตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย เพื่อเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกให้บุคลากร นักศึกษา ประชาชน ที่จะชำระเงินให้แก่หน่วยงานภาครัฐได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งในด้านการทำงานที่เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกสบาย ในการใช้บริการทางการเงินและสร้างเสถียรภาพทางการเงิน รวมถึงสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการเข้าถึงสินค้าและบริการทางการเงิน อีกทั้งเทคโนโลยีการเงินใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นไปอย่างรวดเร็วและปลอดภัยมากขึ้น

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ