มทร.อีสาน ต้อนรับคณะฯ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 พิธีรับมอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์และสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า ภายใต้โครงการ “60 ปี 60 ความร่วมมือ 60 การให้”

วันที่ 23 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย พร้อมได้กล่าวต้อนรับ คณะฯ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา ในพิธีรับมอบระบบพลังงานแสงอาทิตย์และสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า ภายใต้โครงการ “60 ปี 60 ความร่วมมือ 60 การให้” จาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 โดยได้รับเกียรติจาก นายประสิทธิ์ จันทร์ประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธี และมี นายยงยุทธ เลาห์ทวี ผจก.กฟจ.นม. 2 หทล. กล่าวรายงานการดำเนินงานส่งมอบ ณ บริเวณด้านหน้าสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า  ศูนย์การศึกษาหนองระเวียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  และได้เยี่ยมชมสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า ชมการฝึกซ้อมการปฏิบัติงานกับระบบไฟฟ้าโดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค เขต 3และนักศึกษา มทร.อีสาน ทำการฝึกร่วมกัน

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับคณะผู้บริหารและบุคลากรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการดำเนินกิจกรรมส่งมอบพลังงานแสงอาทิตย์และสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า ทั้งนี้ มทร.อีสาน เป็นสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรจนถึงระดับปริญญาเอก ซึ่งเน้นการสร้างนักศึกษาให้เป็นผู้นำ สร้างนักปฏิบัติทักษะสูง สร้างนวัตกร และสร้างผู้ประกอบการด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม การฝึกทักษะให้นักศึกษาจากการฝึกปฏิบัติจริง มีสื่อการเรียนการสอนของจริง และการฝึกประสบการณ์จากสถานประกอบการอย่างระบบสหกิจศึกษา ทำให้นักศึกษา มทร.อีสาน มีทักษะและฝีมือเป็นที่ยอมรับในตลาดแรงงานระดับสากล โดยต้องขอบคุณการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและสมาคมศิษย์เก่าไฟฟ้าเทคโนโคราช ที่ได้ให้การสนับสนุนระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และสนามฝึกด้านระบบไฟฟ้า ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ต่อนักศึกษาอย่างยิ่งร่วมถึงบุคลากรภายนอกที่สนใจต่อไป  ทั้งนี้ หากในอนาคตการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีการจัดโครงการหรือกิจกรรมต่าง ๆ มทร.อีสาน ก็พร้อมจะสนับสนุนกิจกรรมที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว / ภาพ