มทร.อีสาน เดินหน้าสานต่อ กองทัพภาคที่ 2 หารือจัดทำหลักสูตรเพื่อกำลังพลทหาร สร้างความรู้สู่การเป็นแรงงานคุณภาพสูง หลังปลดประจำการ

วันที่ 24 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ทั้งศูนย์กลางนครราชสีมา และวิทยาเขต (ผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting) ให้การต้อนรับ พลตรี ฉกาจพงษ์ หงษ์ทอง รองแม่ทัพภาคที่ 2, พลตรี ปิยะพณห์  ฐิตวัฒนานนท์ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค, พันเอก ดร. ชวฤทธ์ณัฏฐ์  ศุภกิจ ที่ปรึกษากองทัพภาคที่ 2 และคณะทำงานฯ ในการประชุมหารือเพื่อจัดเตรียมข้อมูลหลักสูตรการเรียนการสอนซึ่งจะดำเนินการร่วมกันกับมหาวิทยาลัย สำหรับต่อยอดด้านการศึกษาให้กับกำลังพลทหาร นักศึกษามหาวิทยาลัย และพี่น้องประชาชน ณ ห้องประชุมแคนา 1 ชั้นที่ 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา

สำหรับการประชุมหารือการจัดทำหลักสูตรการเรียนการสอน ในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพกำลังพลและประชาชนภาคอีสานให้เป็นกำลังแรงงานคุณภาพสูงโดยการจัดทำหลักสูตรระยะสั้นระยะกลางและระยะยาวผ่านการบริการด้านวิชาการทาง up skill reskill new skill ตลอดจนการนำศักยภาพของแต่ละฝ่ายเช่นผลงานวิจัยนวัตกรรมทรัพยากรบุคคลสถานที่อุปกรณ์และเครื่องมือมาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของพี่น้องประชาชนภาคอีสาน

ทั้งนี้ มทร.อีสาน และกองทัพภาคที่ 2 ได้มีการจัดการประชุมอย่างต่อเนื่องเพื่อการหารือและผลักดันความร่วมมือด้านวิชาการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ อย่างเป็นรูปธรรม โดยได้มีการดำเนินการจัดการอบรมหลักสูตรระยะสั้นรุ่นแรก ใน “โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการดัดแปลงมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า” เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่ผ่านมา

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ