มทร.อีสาน เข้ารับ เข็มที่ระลึกงานเพื่อนพึ่งพาประจำปี 2565 หน้าพระรูปสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย

วันที่ 24 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เข้ารับพระราชทานเข็มที่ระลึกงานเพื่อนพึ่ง (ภา) พาประจำปี 2565 เบื้องหน้าพระรูป สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์  เสถียรไทย รองประธานกรรมการที่ปรึกษา ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นประธาน ถวายธูปเทียนแพ เปิดกรวยกระทงดอกไม้ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อหน้าพระรูปฯ และมีนายฐิติวัฒน์  ว่องวรรณกุล กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิฯ กล่าวเชิญผู้รับเข็มที่ระลึกพระราชทาน จำนวน 4 ชุด  ได้แก่ คณะกรรมการอำนวยการจัดงาน “เพื่อนพึ่ง (ภา) 2565” คณะกรรมการดำเนินการจัดงาน “เพื่อนพึ่ง (ภา) 2565”  ผู้มีอุปการคุณ ของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย และเครือข่ายมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย

ทั้งนี้  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้เข้ารับพระราชทานเข็มที่ระลึกพระราชทาน ฯ ในประเภท คณะกรรมการอำนวยการจัดงาน “เพื่อนพึ่ง (ภา) 2565” ซึ่งในปี พ.ศ.2566 นี้ มทร.อีสาน ยังได้เข้าร่วมการจัดแสดงบูธผลิตภัณฑ์ส่งเสริมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน “งาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 20  สิงหาคม 2566 ณ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ด้วย ซึ่งได้นำผลิตภัณฑ์ที่มหาวิทยาลัยได้เข้าไปช่วยส่งเสริมสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเข้ามาจำหน่าย  เช่น 1. ผลิตภัณฑ์สบู่จากสารสกัดดอกเรือง จากโครงการยุวชนอาสา 2. ผลิตภัณฑ์ตุ๊กตาหอมจากโครงการ U2T for BCG  และผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมคราม ซึ่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพ