คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ฯ มทร.อีสาน จัดแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ ปริญญานิพนธ์ และศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา (FACA DESIGN WEEK 2024) ประจําปีการศึกษา 2566

วันที่ 24 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ จัดโครงการแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ ปริญญานิพนธ์ และศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ (FACA DESIGN WEEK 2024)  ประจําปีการศึกษา 2566 ระหว่างวันที่ 23 – 29 มีนาคม 2567 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ ดร.นิคม บุญญานุสิทธิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ และมีคุณนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ณ โคราช ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ ยังได้ร่วมชมผลงานนักศึกษา พร้อมให้กำลังใจแก่ว่าที่บัณฑิตของ มทร.อีสาน ด้วย

สำหรับโครงการแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ ปริญญานิพนธ์ และศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ (FACA DESIGN WEEK 2024) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีสุดท้าย ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ 1.สาขาการออกแบบอุตสาหกรรม 2. สาขาสถาปัตยกรรม 3.สาขาศิลปกรรมและสื่อสร้างสรรค์ ได้เผยแพร่ผลงานให้แก่บุคคลทั่วไปได้รับทราบและตระหนักถึงความสำคัญของวิชาชีพทั้ง 7 ด้าน ซึ่งคณะฯ จัดการเรียนการสอน และเพื่อให้อาจารย์ได้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรและผลงานของนักศึกษาที่เรียน ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและนักศึกษาสายอาชีวะ ได้รู้จักผลงานของนักศึกษาให้สามารถเลือกเข้าศึกษาในสาขาที่เปิดสอนได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับความต้องการของตนเอง ซึ่งมีผลงานของนักศึกษาเข้าร่วมแสดงจํานวนทั้งสิ้น 209 ผลงาน

ทั้งนี้ น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจสามารถร่วมชมผลงานวิทยานิพนธ์ ปริญญานิพนธ์ และศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ (FACA DESIGN WEEK 2024)  ประจําปีการศึกษา 2566 และให้กำลังใจแก่นักศึกษาได้ ระหว่างวันที่ 23 – 29 มีนาคม 2567 ณ โคราช ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์  เคนท้าว / ภาพ