วันที่ 25 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วยบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2566 ณ ที่ลานพิธีสมเด็จพระนเรศวรมหารราช หน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ สถาบันการศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกันประกอบพิธี วางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนเรศมหาราช เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีแก่ประชาชนชาวไทย เป็นการน้อมถวายความจงรักภักดี  ซึ่งในวันที่ 25 เมษายน เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราชของทุกปี เป็นวันสำคัญที่คนไทยต่างร่วมน้อมรำลึกถึง เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์นักรบผู้ยิ่งใหญ่และกล้าหาญ  ซึ่งพระองค์ทรงได้กอบกู้อิสรภาพของชาติไทย ทำนุบำรุงบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนปกปักรักษาเอกราชของชาติไทย

วราภรณ์  นามบุตร  / ข่าว

บารมี  โกนบาง  / ภาพ