มทร.อีสาน บันทึกเทปถวายพระพรแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 ณ NBT จ.ขอนแก่น

วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี  พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากร และผู้แทนนักศึกษา มหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2566 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยได้กล่าวบทอาศิรวาท ซึ่งประพันธ์โดย อาจารย์ ดร.จิณณพัต โรจนวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ดังความว่า

ดั่งมิ่งฟ้ามิ่งขวัญแห่งปวงราษฎร์

อันองอาจเรืองรองพิสุทธิ์ใส

ดังน้ำทิพย์หยาดชโลมแมกไม้ใบ

อันเกรียงไกรประจักษ์ก้องทั่วธาตรี

สดุดีพระพันปีสิบสองสิงหา

งามจริยางามเมตตาสง่าศรี

เคียงคู่ฉัตรเคียงคู่พระบารมี

ประณมกรอัญชุลีน้อมกราบกราน

มทร.อีสานรำลึกพรองค์รัตนตรัย

ปกปักให้พระพลานามัยเกษมศานต์

ทวยเทพไท้คุ้มครองดลบันดาล

สุขสราญตราบนิจนิรันดร

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า

รองศาสตราจารย์ ดร..โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน