มทร.อีสาน MOU บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมสร้างนวัตกรคุณภาพ ส่งตรงผู้ประกอบการ เพิ่มโอกาสการมีงานทำแก่บัณฑิต

วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 15.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ นโยบายและแผน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย  ให้การต้อนรับ นายพิเชษฐ พินิจพล  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) ดร.อรุณ ศิริจานุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) นางสาวณัฐชานันท์ เกสร ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน)  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนและผลิตบุคลากร ตรงตามความต้องการของบริษัทฯ ส่งเสริมให้เกิดการจ้างงานแก่บัณฑิตของมหาวิทยาลัยฯ หลังจากสำเร็จการศึกษา ทั้งยังเป็การร่วมกันผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม และเพื่อเป็นการสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาและสัมพันธภาพที่ดีระหว่างบริษัทฯ และมหาวิทยาลัยฯ ณ ห้องประชุมแคนา 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวว่า มทร.อีสาน เป็นมหาวิทยาลัยกลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม ที่เน้นการสร้างนักปฏิบัติทักษะสูง (Hands On) นวัตกร และผู้ประกอบการ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ทั้งนี้ นักศึกษาที่จบการศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นนักศึกษาที่มีความรู้คู่ทักษะพร้อมปฏิบัติงาน เนื่องจาก มทร.อีสาน ได้มีการนำ ระบบสหกิจศึกษา (Cooperative Education) ซึ่งเป็นระบบการศึกษาที่จัดให้ มีการ เรียนการสอนในสถานศึกษาสลับกับการไปหาประสบการณ์ตรงจากการปฏิบัติงานจริง ณ สถาน ประกอบการอย่างมีระบบ ด้วยความร่วมมือจากสถานประกอบการและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เป็น ระบบ การศึกษาที่ผสมผสานการเรียนกับการปฏิบัติงาน (Work Integrated Learning: WIL) การผสานความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นโอกาสที่ดี เป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสแก่นักศึกษาในการมีงานทำและประสบความสำเร็จในอาชีพมากยิ่งขึ้นหลังจากสำเร็จการศึกษาหรือใกล้สำเร็จการศึกษา เพราะบัณฑิตที่จบไปนั้นเป็นบัณฑิตที่ตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการโดยแท้จริง ซึ่งนักศึกษา มทร.อีสาน จะได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง /ภาพ