มทร.อีสาน ร่วมโครงการศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 22 “ด๊ะดาดศาสตร์ศิลป์ แผ่นดินสยาม” พร้อมโชว์การแสดงภาคอีสาน

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยอาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นางสาวสุวรรณี ทนงสำโรง พลเสน นำบุคลากรทั้ง 4 วิทยาเขต และนักศึกษา มทร.อีสาน โครงการเข้าร่วมศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 22 “ด๊ะดาดศาสตร์ศิลป์ แผ่นดินสยาม” ระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยพิธีเปิดจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ได้รับเกียรติจากนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงานดังกล่าว โดยมี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับในนามจังหวัดนครราชสีมา และศาตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อุปนายกสภามหาวิทยาลัยฯ กล่าวต้อนรับในนามมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 22 ภายใต้แนวคิดการจัดงาน “ด๊ะดาดศาสตร์ศิลป์ แผ่นดินสยาม”

ในส่วนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลลอีสาน เข้าร่วมการแสดงในวันที่ 24 – 25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โคราช ชั้น 4  โดยนำการแสดงจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ชื่อชุดการแสดง “สืบศาสตร์สานศิลป์ยลถิ่นประทายสมันต์” การแสดงจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ชื่อชุดการแสดง “เที่ยวเมืองขอน ออนซอนดอกคูณ” การแสดงจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร ชื่อชุดการแสดง “ฟ้อนภูไท” และ การแสดงจาก มทร.อีสาน นครราชสีมา ชื่อชุดการแสดง “นาฏราชสีมา” ทั้งนี้ การจัดงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 22 นี้ มีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมแสดงศิลปวัฒนธรรม จำนวน 107 สถาบันการศึกษา มีชุดการแสดงจำนวน 150 ชุดการแสดง และผู้เข้าร่วมงานจากทั่วประเทศกว่า 2,500 คน

ยุพาพรรณ คนกระโทก / ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรีง