มทร.อีสาน เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานกิจกรรมเดินตามรอยพ่อและมรดกพ่อ

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานกิจกรรมเดินตามรอยพ่อและมรดกพ่อ ณ สหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด สาขานกเหาะ ตำบลดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด

สำหรับภายในงาน มีการออกบูธจัดแสดงผลงานทางการเกษตรจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างมากมาย ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้มีการจัดบูธนิทรรศการแสดงผลงาน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลผลิตทางการเกษตร อาทิ ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ ชาใบข้าวพร้อมดื่ม คุกกี้รสชาติต่าง ๆ ที่ทำมาจากแป้งทนการย่อยจากข้าวหอมมะลิหักเป็นต้น ทั้งนี้ มทร.อีสาน รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้ อีกทั้งถือเป็นเกียรติและมิ่งมงคลอันสูงยิ่งได้ได้เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / ข่าว

บารมี โกนบาง / ภาพ