มทร.อีสาน ส่งบุคลากรร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 “The Happiness Games”

วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ปฏิบัติหน้าที่ด้านบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองบริหารงานบุคคล ได้รับมอบหมายจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้นำบุคลากร มทร.อีสาน เข้าร่วมการการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 “The Happiness Games” ระหว่างวันที่ วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 – วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ณ สนามกีฬาศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดยมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม  เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน และมีพลเอกนิรุมธ เกตุสิริ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กล่าวต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติ นักกีฬา ผู้แทนมหาวิทยาลัย และรองศาสตราจารย์วัชรินทร์ กาสลัก ประธานคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานความเป็นมาการจัดการแข่งขัน และมีรองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ การแข่งขันฯ ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้รับมอบหมาย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 ภายใต้แนวคิด “The Happiness Games” “เกมส์แห่งความสุข” จัดให้มีการแข่งขันจำนวน 15 ชนิดกีฬา และมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 63 สถาบัน

สำหรับ มทร.อีสาน ในปีนี้ด้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 175 คน ใน 14 ชนิดกีฬา โดยล่าสุดวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อยู่ในลำดับที่ 14 จากจำนวน 63 สถาบัน ทำผลงาน 2 เหรียญทอง จาก นายจิรพงษ์ เมฆเวียน ประเภทกรีฑา วิ่ง 200 เมตร (อายุ 40 – 44 ปี ชาย) และกระโดดไกล (อายุ 40 – 44 ปี ชาย) และ 1 เหรียญทองแดง จากกีฬาเซปักตะกร้อ (ทีมเดี่ยวอาวุโสชาย) ซึ่งในรายการนี้ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วย พร้อมคณาจารย์ ได้แก่ ผศ.ศักยภาพ บุญบาล, ผศ.สรายุตร์ สวัสดิ์วงษ์ชัย, ผศ.บุญเกิด ศรีสุขา และอาจารย์ภาคิไนย์ ภูพวกเดชา

ทั้งนี้ ยังคงมีการแข่งขันในอีกหลายชนิดกีฬา ทาง มทร.อีสาน ก็ขอส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกท่านทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูย์ เคนท้าว / ภาพ

ขอขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 “The Happiness Games”