มทร.อีสาน สานความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัท THH ZHIDAO (BEIJING) EDUCATION TECHNOLOGY CO., LTD. มุ่งแลกเปลี่ยนนักศึกษาสร้างประสบการณ์ใหม่

วันที่ 27 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์ศึกษานานาชาติและงานวิเทศสัมพันธ์  จัดการประชุมหารือการจัดการศึกษาร่วมกันและพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ บริษัท เทคโนโลยีการศึกษา ชิงข้ง จื้อเต้า (THH ZHIDAO (BEIJING) EDUCATION TECHNOLOGY CO., LTD.) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร. อีสาน คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณบดีทั้ง 6 คณะ 1 สถาบัน  ให้การต้อนรับ อาจารย์ ZHOU Xinwang, President of THH ZD Education Company, อาจารย์ ZHANG Mingshi, VicePresident of THH ZD Education Company,  อาจารย์ PU Hong, Partner and Coordinator of THH ZD (Thailand), คุณ WANG MEILING, Coordinator และ ดร.พิเชษฐ์ เกิดวิชัย ผู้ประสานงาน ณ ห้องประชุมแคนา3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

ทั้งนี้ ในการประชุมหารือฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ได้ร่วมนำเสนอข้อมูลหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และได้มีการปรึกษาและหาแนวทางในการดำเนินการ เรื่อง การแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างทั้งสองสถาบัน โดยมุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนนักศึกษาในสาขาวิชาต่าง ๆ ให้เกิดความหลากลาย และเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่นักศึกษา ในการเรียนรู้ทั้งด้านวิชาการและศิลปวัฒนธรรมของทั้งประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน จากนั้น ทั้งสองสถาบันได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลัก 6 ข้อได้แก่ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบุคลากร นักวิชาการและนักวิจัย ส่งเสริมการรับเข้าศึกษาและการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างทั้งสองสถาบัน ส่งเสริมการวิจัยและการศึกษาร่วมกันร่วมแลกเปลี่ยนผลการศึกษา การวิจัยต่างๆ ของบุคลากร นักวิชาการนักวิจัย และนักศึกษา เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและเอกสารทางวิชาการ และจัดโครงการอบรมวิชาการและหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นและโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาบุคลากร

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

บารมี โกนบาง, พลกฤต จารัตน์ / ภาพ