มทร.อีสาน ร่วม 9 ราชมงคล พบ รองปลัดกระทรวง อว. นำเสนอยุทธศาสตร์ พร้อมจัดการประชุม ทปนอ.มทร. ครั้งที่ 3/2566 และทปอ.มทร. ครั้งที่ 8/2566

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน  พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมการประชุมนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 3/2566  ณ ห้องประชุม Ball Room ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มทร.ธัญบุรี ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอแผนยุทธศาสตร์ 9 มทร. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรี เป็นผู้แทนนำแสนอแผนยุทธศาสตร์ดังกล่าว ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ได้มอบนโยบายในการให้ทั้ง 9 มทร.ได้ร่วมกันพัฒนาด้านการเรียนการสอนของกลุ่มราชมงคลโดยมุ่งเน้นไปที่ตัวของบัณฑิตให้มีการได้ปฏิบัติอย่างเข้มข้น และขอให้ทั้ง 9 มทร.ส่งเสริม สนับสนุน การศึกษาในรูปแบบ Lifelong Leaning หรือการศึกษาตลอดชีวิต

จากนั้น เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) ครั้งที่ 8/2566 โดยมี รศ.สมหมาย  ผิวสอาด  อธิการบดี มทร.ธัญบุรี (ประธาน ทปอ.มทร.) เป็นประธานในการประชุม ณ ห้องประชุม Ball Room ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มทร.ธัญบุรี ซึ่งในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้นำเสนอประเด็นความก้าวหน้า เรื่อง การเตรียมความพร้อมนิสิตนักศึกษาสู่โลกเกษตรในอนาคต ซึ่ง มทร.อีสาน จะมุ่งเน้นใน 3 ประเด็นหลักได้แก่ 1 ) Trend การทําการเกษตรในอนาคต 2 ) ความสามารถของ บุคลากรด้านเกษตรที่จะเป็นที่ต้องการในอนาคต 3 ) แนวทางสนับสนุนการเสริมสร้างนิสิต เป็นต้น

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

พลกฤต  จารัตน์  /ภาพ