มทร.อีสาน ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566 จัดโดย จังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ พร้อมบุคลากรมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566 จัดโดย จังหวัดนครราชสีมา ณ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธี โดยในช่วงเช้า มีกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 72 รูป ณ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ พร้อมบุคลากร  ได้เข้าร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2566

ในช่วงค่ำ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมบุคลากร  ได้เข้าร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม (พานพุ่มทอง – พุ่มเงิน) และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ บริเวณสนามหน้าศากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยมีข้าราชการ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรธุรกิจ และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพ