มทร.อีสาน ร่วมบรรยายพิเศษ ปฐมนิเทศการตรวจเลือกทหารกองเกินเพื่อเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567

วันที่ 28 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา ผู้ช่วยอธิการบดี ได้รับเกียรติในการเข้าร่วมเปิดปฐมนิเทศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567 ณ ห้องศรีพัชรินทร สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา  โดยมีพลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในการเปิดงาน

ทั้งนี้ การเปิดปฐมนิเทศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2567 จัดขึ้นเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่งต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง  ซึ่ง รศ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ ได้ร่วมกล่าวบรรยายความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 ได้กล่าวถึงแนวทางการศึกษาต่อเพื่อส่งเสริมทหารได้มีอาชีพ หลังปลดประจำการ โดยการฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น 3 วัน 5 วัน  หรือ 7 วัน เป็นต้น เพื่อให้ทหารกองประจำการ มีความรู้ด้านวิชาชีพ และนำมาใช้ประโยชน์ในระหว่างรับราชการ และเป็นพลเมืองที่ดี  ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการส่งเสริม และพัฒนาประเทศในอนาคต

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียงและกราฟิก

กองทัพภาคที่ 2 / ภาพ