มทร.อีสาน เปิดศักราชใหม่ร่วมการประชุม ทปนอ.มทร. ครั้งที่ 1/2567 และ ทปอ.มทร. ครั้งที่ 1/2567  พร้อมร่วมสักการะ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อความเป็นศิริมงคล

วันที่ 29 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ร่วมพิธีสักการะพระรูปพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อความเป็นศิริมงคล ณ กองบัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ จากนั้น  รองศาสตราจารย์ โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้เข้าร่วมการประชุมนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 1/2567 ในฐานะเลขานุการ ทปนอ.มทร.โดยมี นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าร่วมประชุมแบบออนไลน์  ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 2 ชั้น 2 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พณิชยการพระนคร) โดยในการนี้ ได้รับเกียรติจาก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา ร่วมบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน” ซึ่งหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ได้ให้คติแนวคิดแก่ผู้เข้าร่วมการประชุมทุกท่านในการถือปฏิบัติว่า “ข้าราชการประจำและข้าราชการการเมือง ยึดมั่นสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นดวงใจในการครองตน การปฏิบัติภารกิจน้อยใหญ่คือ การกระทำในนามข้าราชการของแผ่นดินบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ประชาชน”

จากนั้นเวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) ครั้งที่ 1/2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ สมหมาย  ผิวสอาด  ประธานคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) และอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 2 ชั้น 2 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พณิชยการพระนคร)

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ