อธิการบดี มทร.อีสาน เข้าหารือการขับเคลื่อนแผนงานมหาวิทยาลัยฯ ร่วมกับ ศ.พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มทร.อีสาน พร้อมแสดงความยินดี ในโอกาสได้รับเลือกเป็นนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คนที่ 9

วันที่ 30 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เข้าหารือการขับเคลื่อนแผนงานในด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ฯ ด้านการพัฒนาแผนงานของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงาน ในการพัฒนามหาวิทยาลัย ฯ ในอนาคต โดยมุ่งดำเนินงานสนองนโยบายและเป้าหมายการพัฒนาประเทศ ทั้งในด้านทางด้านการศึกษาและด้านวิชาการ เพื่อส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรม การพัฒนาหลักสูตรที่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงาน และการสร้างความร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะของนักศึกษา เพื่อเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาในศตวรรษที่ 21 อาทิ การคิดวิเคราะห์ การสื่อสาร และการทำงานเป็นทีม เป็นต้น เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียนหรือในชีวิตประจำวัน

พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ร่วมแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ฯ ที่ได้รับการสรรหาคัดเลือก เป็นนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คนต่อไป (นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่คนที่ 9 ของประเทศไทย) ณ บ้านต้นสน กรุงเทพมหานคร

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน / ภาพและข่าว

อมรเทพ ดอกสันเทียะ / เรียบเรียง