มทร.อีสาน ร่วมประชุมการบูรณาการแนวคิดหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

วันที่ 30 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และอาจารย์ ดร. อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เข้าร่วมประชุม The 3rd China-Thailand Think-Tank Forum หัวข้อ Ten Years of the Belt and Road: China -Thailand Partnership for Sustainable Development ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน จัดโดย Chinese Academy of Social Science (CASS) ประเทศจีน และสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) ประเทศไทย นำโดย ท่านเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยการประชุมดังกล่าวเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันระหว่างผู้กำหนดนโยบาย นักวิจัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน 3 ประเด็น คือ ด้านการแก้ไขความยากจน ด้านการเชื่อมโยงทางสังคมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน และด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยรองศาตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีกล่าวเพิ่มเติมว่าครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวที่สำคัญของ มทร.อีสาน ในการเชื่อมต่อความสัมพันธ์กับจีนไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ ร่วมถึงสนับสนุนจุดเน้นของมหาวิทยาลัยในทุกมิติในอนาคตต่อไป

ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว -ภาพ