มทร.อีสาน ร่วมพิธีสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายกสภา ม.ราชภัฏนครราชสีมา พร้อมสานสัมพันธ์พัฒนาเมืองโคราช

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เข้าร่วมพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ต่อไปอีกวาระหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2566  โดยมี ผศ.ดร.อานรรต ใจสำราญ เลขานุการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เชิญประกาศสำนักนายรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา วางที่โต๊ะหมู่บูชาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมี รศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ปฏิบัติหน้าที่อาลักษณ์อ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จากนั้น นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้เปิดกรวยกระทงดอกไม้ กราบถวายบังคม รับพระบรมราชโองการ แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ หอประชุมอนุสรณ์ 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ภายในการจัดพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ได้รับเกียรติจาก นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อุปนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน และผู้แทนหน่วยงานราชการในจังหวัด ร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ขอขอบคุณ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา / ภาพ