ศูนย์ อพ.สธ. – มทร.อีสาน ต้อนรับคณะครูและนักเรียน รร.เมืองคง ผู้เข้าร่วมโครงการอบรมการสำรวจทรัพยากรพื้นฐานภายในพื้นที่ปกปักทรัพยากร ประจำปี 2567

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนเมืองคง จำนวนทั้งสิ้น 40 คน ในโอกาสเข้าร่วม โครงการอบรมการสำรวจทรัพยากรพื้นฐานภายในพื้นที่ปกปักทรัพยากร อพ.สธ. – มทร.อีสาน ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการบริการวิชาการ (กิจกรรมที่ 4) โดยมีอาจารย์ ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ให้เกียรติกล่าวเปิดโครงการฯ โดยมีนางสาวสุธาสินี จิตติมณี ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมด้วย ทีมวิทยากรจากศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง เป็นวิทยากรฝึกอบรม  ณ หอประชุมประไพศรี สุภา ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้พื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์ในการศึกษาทรัพยากร โดยเฉพาะจุลินทรีย์ ตั้งแต่การเก็บตัวอย่าง การเพาะเลี้ยง ตลอดจนการศึกษารูปร่างภายใต้กล้องจุลทรรศน์ นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกจิตสำนึกรักษ์ในการร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ด้วย

ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรฯ / ภาพ – ข่าว

วราภรณ์ นามบุตร / เรียบเรียง