มทร.อีสาน โดย ศูนย์ประเมินความรู้ความสามารถฯ จัดอบรมยกระดับมาตรฐานฝีมือ สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1

วันที่ 12 มิถุนายน 2565 มทร.อีสาน โดย ศูนย์ประเมินความรู้ความสามารถมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สถาบันนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาระบบมาตรฐานความปลอดภัยและฝีมือแรงงาน และสาขาวิศวกรรมพลังงานและการปรับอากาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ดำเนินการจัดโครงการอบรมยกระดับมาตรฐานฝีมือและประเมินความรู้ความสามารถ สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 โดยมีวัตถุประสงค์เพิ่มพูนทักษะความรู้ ความสามารถ ให้กับศิษย์เก่าและบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมถึงช่างเครื่องปรับอากาศที่สนใจ เข้ารับการประเมินความรู้ความสามารถจำนวน 14 คน เพื่อให้สอดคล้องกับประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง กำหนดสาขาอาชีพที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะซึ่งต้องดำเนินการโดยผู้ได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถทั้งนี้ได้กำหนดให้สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก เป็นสาขาอาชีพที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะ ซึ่งผู้ปฏิบัติงานต้องดำเนินการโดยผู้ที่ได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย โดยสาขาอาชีพดังกล่าวอยู่ในประกาศส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน และในอนาคตจะประกาศบังคับตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ยังเป็นการพัฒนาทักษะ ความรู้ ความสามารถให้กับศิษย์เก่าและบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้มีความรู้เพิ่มขึ้นหลังจากจบการศึกษา ให้ก้าวทันเทคโนโลยีในปัจจุบันอีกด้วย

สาขาวิศวกรรมพลังงานและการปรับอากาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี /ข่าว

Message us
English EN Thai TH