มทร.อีสาน บันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์
รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้แทนนักศึกษา เข้าร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
12 สิงหาคม 2565 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อแสดงความจงรักภักดี
และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยได้กล่าวบทอาศิรวาท ดังความว่า

ประนมกร กราบก้ม บังคมบาท

อาเศียรวาท สมเด็จพระ พันปีหลวง

ร่วมสดุดี พระศรีศักดิ์ ราษฎร์ทั้งปวง

ครั้นลุล่วง สิบสองสิงหา ถวายชัย

ทรงดุจดั่ง ดวงกมล ไทยทั่วหล้า

ดุจดั่งฟ้า แห่งเทวา ต่างขานไข

ทรงดุจดั่ง พระมารดา ชโลมใจ

ดุจดั่งไพร ปกป้องเหล่า ผืนสุธา

พระจริยวัตร งดงาม น่าชวนพิศ

พระวร กายทรงอุทิศ สมสง่า

แก่พสกนิกร เหล่าข้า ปวงประชา

พระเมตตา ปรากฏนิตย์ เป็นนิรันดร์

ข้าพระพุทธ เจ้าเหล่าราช มงคลอีสาน

ขอศิระกราน กราบก้ม บังคมสรรค์

เฉลิมพระชนม์ ล้นเกล้า อภิวันท์

เฉลิมพระพร ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ

ประพันธ์ โดย อ.ดร.จิณณพัต โรจนวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน

วราภรณ์ นามบุตร / ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว / ภาพ