มทร.อีสาน ทำบุญเนื่องในโอกาสวันครบรอบ 53 ปี ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง พร้อมเปิดป้าย“หอประชุมประไพศรี สุภา”

วันที่ 21 กรกฎาคม 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต  ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์  ผลวงษ์  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
เป็นประธานในพิธีทำบุญในโอกาสครบรอบ 53 ปี ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง และพิธีเปิดป้ายอาคารหอประชุม
ประไพศรี สุภา ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ต.หนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา  โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และศิษย์เก่า มทร.อีสาน  เข้าร่วมพิธีอย่างอบอุ่น พร้อมเพรียง

ภายในพิธี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์  ผลวงษ์  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์  ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย นำอาราธนาศีล อารธนาพระปริตร พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา การถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรม กรวดน้ำ รับพร  พระสงฆ์เจริญน้ำพระพุทธมนต์แก่ผู้เข้าร่วมงาน  และร่วมกันถวายภัตตาหารเพล  โดยก่อนเริมพิธีเปิดป้ายและพิธีเจิมป้ายอาคาร “หอประชุมประไพศรี สุภา” อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.อีสาน ซึ่งรับหน้าที่พิธีกรในงานได้ เป็นตัวแทนกล่าวสดุดีอาจารย์ ดร.ประไพศรี  สุภา อดีตผู้อำนวยการวิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล เพื่อเชิดชูเกียรติแก่ท่าน

สำหรับการจัดพิธีเปิดป้ายอาคาร “หอประชุมประไพศรี สุภา”  เป็นผลสืบเนื่องมาจาก ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ครั้งที่ 3/2564 จึงมีมติเห็นชอบให้กำหนดชื่อหอประชุมหนอง
ระเวียง เป็น “หอประชุมประไพศรี สุภา” เพื่อเป็นเกียรติประวัติอันทรงคุณค่า ในความทุ่มเทเสียสละ และคุณูปการของ อาจารย์ ดร.ประไพศรี สุภา อดีตผู้อำนวยการวิทยาเขตภาตตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล ที่มีต่อศูนย์ฝึกวิชาชีพภาคสนาม จนพัฒนามาเป็นศูนย์การศึกษาหนองระเวียงในปัจจุบัน จึงได้มีการพิธีเปิดป้าย “หอประชุมประไพศรี สุภา” เพื่อเป็นเกียรติประวัติในคุณความดี และคุณูปการที่มีต่อมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานสืบไป

วราภรณ์  นามบุตร  / ข่าว

บารมี  โกนบาง  / ภาพ