มทร.อีสาน สัญจร ลงพื้นที่เยือนวิทยาเขตสุรินทร์ ถิ่นฐานการสอนด้านเกษตรอินทรีย์และแฟชั่นผ้าไหมอันเลื่องชื่อ

วันที่ 2 มิถุนายน 2565 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำทีมผู้บริหาร มทร.อีสาน นครราชสีมา เดินทางพบปะบุคลากรวิทยาเขตต่าง ๆ โดยได้ร่วมประชุมหารือทิศทางการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานในอนาคต (มทร.อีสาน สัญจร) และเข้าชมผลการดำเนินงานภายในพื้นที่วิทยาเขต ซึ่งเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปพบปะบุคลากรที่วิทยาเขตขอนแก่น และวันที่ 1 มิถุนายน ได้เดินทางไปพบบุคลากรที่วิทยายาเขตสกลนครแล้ว โดยในวันนี้เป็นการหารือกับบุคลากรในพื้นที่วิทยาเขตสุรินทร์ ซึ่งมี รศ.ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรวิทยาเขต ให้การต้อนรับและร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยนอกจากการประชุมหารือแล้ว ทางวิทยาเขตได้พาทีมผู้บริหารจากนครราชสีมาเยี่ยมชมผลงานนวัตกรรมของอาจารย์และนักศึกษา และได้พาไปให้อาหารช้างที่อยู่ในมหาวิทยาลัยซึ่งเลี้ยงไว้สำหรับจัดการการเรียนสอน รวมถึงได้ร่วมกันปลูกต้นไม้เป็นที่ระลึกไว้อีกด้วย ทั้งนี้การลงพื้นที่สัญจรในแต่ละวิทยาเขต จัดขึ้นเพื่อพบปะบุคลากร รับฟังผลการดำเนินงานของวิทยาเขต และถือเป็นโอกาสอันดีที่คณะผู้บริหารได้ร่วมอภิปรายทั้งในเรื่องของการดำเนินงาน การจัดการระบบสารสนเทศ การจัดกิจกรรมนักศึกษา รวมถึงการจัดเรียนการสอน เพื่อหาจุดเชื่อมโยงกันในทุกด้าน เพื่อการพัฒนาไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

จิตสุภา ประหา /ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว /ภาพ