มทร.อีสาน หารือกับ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมลุยพัฒนาโรงเรียนคุณภาพของชุมชนโรงเรียน Stand Alone คุณภาพสูง และโรงเรียนมัธยมดีสี่มุมเมือง จังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายไพศาล วุทฒิลานนท์ รองศึกษาธิการ ภาค 13 รักษาการในตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะทำงาน ในการประชุมหารือแนวทางการสนับสนุนการดำเนินการบูรณาการด้านการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพัฒนาโรงเรียนคุณภาพของชุมชนโรงเรียน Stand Alone คุณภาพสูง และโรงเรียนมัธยมดีสี่มุมเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีแนวทางการดำเนินการร่วมกัน ดังนี้ 1. การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา 2. จัดหาโควตาเข้าศึกษาต่อตามเกณฑ์มหาวิทยาลัย 3. ส่งเสริมสื่อ ระบบเทคโนโลยีดิจิทัล ห้องเรียนดิจิทัล การถ่ายทอดความรู้ ทางวิชาการ เทคโนโลยี อื่นๆ และ 4. การออกค่าย/กิจกรรม พัฒนาโรงเรียน นักเรียน เป็นต้น ซึ่งหลังจากนี้จะมีการจัดทำความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อขับเคลื่อนอย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : วารุณี กิตติสุทธิ์
หมายเหตุ : สื่อมวลชนสามารถนำข่าวไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Message us
English EN Thai TH