มทร.อีสาน โดย ศูนย์พัฒนาอาจารย์สู่ความเป็นเลิศ ร่วมกับ มรภ.นม. จัดอบรมการสร้างสรรค์เกณฑ์การประเมินผลการเรียนรู้วิถีใหม่ รุ่นที่ 2

มทร.อีสาน โดย ศูนย์พัฒนาอาจารย์สู่ความเป็นเลิศ ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดอบรมการสร้างสรรค์เกณฑ์การประเมินผลการเรียนรู้วิถีใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับการศึกษาในสภาวการณ์ปัจจุบัน โดยมี ผศ. ดร.อภิชาต ติรประเสริฐสิน รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศ และกิจการสภามหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับ และ ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ การวิจัยและนวัตกรรม มรภ.นครราชสีมา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาการวัดประเมินผลการเรียนรู้และการสร้างสรรค์เกณฑ์การประเมินผลการเรียนรู้วิถีใหม่ รุ่นที่ 2 ณ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน ทั้งนี้เพื่อให้การจัดการเรียนรู้ในทุกระดับเกิดผลการเรียนรู้แก่ผู้เรียนและเป็นไปตามหลักสูตรที่กำหนด จึงได้จัดอบรมครั้งนี้ขึ้นโดยเน้นพัฒนาการวัดและการประเมินผลการเรียนรู้วิถีใหม่ใน 2 แนวทาง คือ เพื่อประโยชน์ในการวัดและประเมินผลตามวิถีปกติ (On-site) และการวัดผลประเมินผลตามวิถีใหม่ (New normal) ซึ่งจะทำให้อาจารย์ผู้สอนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการวัดและประเมินผลการเรียนรู้และการสร้างสรรค์เกณฑ์หรือเครื่องมือในการประเมินผลการเรียนรู้ของนักศึกษาในแต่ละรายวิชาได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพต่อไป

จิตสุภา ประหา /ข่าว
บารมี โกนบาง /ภาพ