สาขาออกแบบบรรจุภัณฑ์ มทร.อีสาน นำนักศึกษาเรียนรู้นอกตำรา ร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม จากโครงการในพระราชดำริฯ

วันที่ 9 มีนาคม 2564 คณาจารย์และนักศึกษา สาขาออกแบบบรรจุภัณฑ์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน จัดโครงการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตามแนวทางพระราชดำริฯ โดยได้นำนักศึกษาเข้าศึกษาเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้าน เรื่องการปั้นดินด่านเกวียน จากผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น พร้อมทั้งได้ร่วมทดลองปั้นดิน ขึ้นรูปเป็นรูปทรงต่าง ๆ เเละได้เข้าชมความเป็นมาของการปั้นดินเผาด่านเกวียนภายในพิพิธภัณฑ์ ณ ศูนย์การเรียนรู้เครื่องปั้นดินเผา เทศบาลตำบลด่านเกวียน อีกด้วย

นอกจากนี้ ในช่างบ่ายได้นำนักศึกษาเข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ณ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำรำ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้เกิดความรักและหวงแหนในธรรมชาติรอบตัวเรา และร่วมกันอนุรักษ์พืชพรรณ สิ่งมีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น และศิลปวัฒนธรรมอันมีคุณค่าของจังหวัดนครราชสีมาให้คงอยู่สืบไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : สาขาออกแบบบรรจุภัณฑ์ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th