มทร.อีสาน ร่วมมือกับ บ.สตาร์เวลล์ฯ สนับสนุนการฝึกงานของนักศึกษา

วันที่ 10 มีนาคม 2564 รศ.ดร.พิพัฒน์ อมตฉายา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผศ.ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และคณาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือในนาม มทร.อีสาน ร่วมกับ บริษัท สตาร์เวลล์บิซิเนส (1998) จำกัด ในการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ ณ ห้องพลอยไพริณ อาคารอิ่มวิเศษ ทาวเวอร์ โดยมีกรอบความร่วมมือที่มุ่งให้ความสำคัญกับนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษา มทร.อีสาน ได้มีโอกาสเข้าไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ฝึกสหกิจศึกษา จากบริษัท สตาร์เวลล์ฯ ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังเอื้ออำนวยให้อาจารย์ได้เข้าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในสถานประกอบการอย่างน้อย ปีละ 1 เดือนอีกด้วย ซึ่งจะทำให้คณาจารย์ได้เข้าใจองค์ประกอบต่าง ๆ ของสถานประกอบการ การดำเนินงาน รวมถึงการหาแนวทางในการพัฒนาสถานประกอบการให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นประโยชน์ในการส่งนักศึกษาแต่ละรายให้มีความเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ที่จะเข้าไปร่วมฝึกประสบการณ์ตรงสถานประกอบการณ์ นำไปสู่การสร้างเสริมทักษะความสามารถของนักศึกษาให้สามารถใช้ความรู้ของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สอดรับกับการสร้างบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพที่มีคุณภาพสู่สังคมของ มทร.อีสาน นั่นเอง

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : คณะบริหารธุรกิจ