มทร.อีสาน สานฝันเยาวชนคนรักดนตรี เปิดสอนดนตรีกลุ่มเครื่องสายฟรี ทุกวันเสาร์ เรียนได้ถึง 18 ส.ค. นี้

วันที่  11 มิถุนายน 2565 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรมในโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการทางดนตรีประเภทกลุ่มเครื่องสายสำหรับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ประจำปี 2565 (Korat String Music Workshop 2022) ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน 2565 – 18 สิงหาคม 2565 ณ  อาคาร 6  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา จัดโดยสาขาสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ร่วมกับสถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน และชมรม RMUTI-Orchestra ให้กับกลุ่มโรงเรียนในสังกัด อบจ. โรงเรียนสังกัดสพฐ. ประเภทสามัญศึกษา โรงเรียนเอกชน และกลุ่มบุคคลทั่วไปจังหวัดนครราชสีมา จำนวนผู้เข้าร่วม 100 คน และคุณครูผู้ฝึกสอน 15 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการเรียนรู้ทักษะด้านดนตรีสากลประเภทกลุ่มเครื่องสายให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีเพื่อการต่อยอดการศึกษาให้กับโรงเรียนที่ได้เข้าร่วมและการปลูกฝังการทำงานที่มีประสิทธิภาพผ่าน Teamwork

​รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า “กิจกรรมดนตรีเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ ผู้เล่นจะพัฒนาให้เก่งหรือชำนาญต้องอาศัยการมีวินัยต่อตนเองในการฝึกซ้อม ขยัน และปรับปรุงการเล่นของตนเอง ยอมรับคำแนะนำจากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ หรือแม้กระทั่งผู้ฟัง เพื่อให้บทเพลงที่เล่นดีที่สุด การอบรมครั้งนี้นอกจากจะได้รับความรู้ในทักษะการเล่นดนตรีที่ถูกต้องแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่สำคัญคือ Teamwork การเล่นดนตรีแบบเป็นวงเป็นกลุ่มมันคือการทำงานเป็น Teamwork เราต้องรู้บทบาทหน้าที่ของเราในทีม ต้องมีเป้าหมายเดียวกัน เราต้องร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน ส่งเสริมกัน มุ่งมั่นจนสำเร็จเป้าหมาย และภาคภูมิใจไปด้วยกัน”​

​สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ Korat String Music Workshop 2022 สามารถเข้าร่วมการฝึกซ้อมได้ในทุกวันเสาร์ ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน 2565 – 18 สิงหาคม 2565 ณ อาคาร 6  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้สามารถร่วมโครงการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ยุพาพรรณ คนกระโทก /ข่าว
จิตสุภา ประหา /เรียบเรียง