มทร.อีสาน พบผู้นำนักศึกษา พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ และนำไปปรับใช้ในมหาวิทยาลัยเพื่อประโยชน์สุขของนักศึกษา

ผู้นำนักศึกษา มทร.อีสาน นครราชสีมา ได้ประสานขอพบ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน เพื่อรับทราบนโยบายและขั้นตอนการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะไม่ขัดต่อนโยบายของมหาวิทยาลัย หลังจากที่มหาวิทยาลัยออกประกาศงดจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ประจำปีการศึกษา 2565 โดยผู้นำนักศึกษา ประกอบไปด้วย สภานักศึกษาองค์การนักศึกษาสโมสรนักศึกษาคณะและประธานสาขาต่าง ๆ ใน มทร.อีสาน นครราชสีมา ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดสวัสดิการนักศึกษา กิจกรรมนักศึกษา การให้บริการสนามกีฬา การให้บริการยืมหนังสือจากห้องสมุด ทุนการศึกษาการปรับเที่ยวรถบริการรับส่งนักศึกษาจากพื้นที่การศึกษาถนนสุรนารายณ์ไปยังศูนย์การศึกษาหนองระเวียงให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น การจัดหาชุดตรวจ atk ในราคาประหยัดสำหรับนักศึกษาที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทั้งนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวกับการลดค่าใช้จ่ายหอพักนักศึกษา โดยผู้บริหารรับทุกข้อเสนอจากนักศึกษา เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พัฒนาปรับปรุงการให้บริการนักศึกษาเป็นไปตามความคาดหวังของนักศึกษาต่อไป อีกทั้งผู้บริหารซึ่งนำโดยอธิอธิการบดี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณบดีทุกคณะ และ บุคลากรจากกองพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมรับฟังข้อเสนอของนักศึกษาและ เห็นควรให้มีกิจกรรมลักษณะนี้เป็นประจำอย่างน้อย 2 เดือนต่อ 1 ครั้ง เพื่อที่จะได้รับทราบความคิดเห็นและข้อร้องเรียนจากนักศึกษาโดยตรง ซึ่งนอกจากสายด่วนอธิการบดีแล้วนักศึกษายังสามารถสอบถามในประเด็นต่าง ๆ ผ่านมายังกองพัฒนานักศึกษาหรือฝ่ายพัฒนานักศึกษาประจำคณะได้

ทั้งนี้ในนามมหาวิทยาลัยต้องขอขอบคุณผู้นำนักศึกษานอกจากจะเป็นผู้เสียสละแล้วยัง ช่วยมหาวิทยาลัยพัฒนานักศึกษาให้เป็นคนดีคนเก่ง และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว สามารถออกไปสู่สังคมภายนอก ดูแลตัวเองดูแลครอบครัวช่วยเหลือสังคม ได้อย่างมีความสุข

ยุพาพรรณ คนกระโทก /ข่าว

Message us