สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน นำทีมคณาจารย์สาขาชีววิทยาประยุกต์ มทร.อีสาน เสริมทักษะวิทย์-คณิต ให้แก่นักเรียนโรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี)

วันที่ 26-27 มกราคม 2564 สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน ได้จัดโครงการส่งเสริมทักษะด้านวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ให้แก่นักเรียนโรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) โดยมีการให้ความรู้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 35 คน ในหัวข้อ โครงสร้างโลกและการเปลี่ยนแปลงที่ผิวโลก ซึ่งได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์ สังกัดสาขาชีววิทยาประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ได้แก่ ผศ.ดร.ชนิดา กุประดิษฐ์ และอาจารย์ ดร.อารยา รานอก เป็นวิทยากรให้ความรู้ นอกจากนี้ อาจารย์ ดร.เสกสรร มังคลานันท์ และอาจารย์ ดร.น้ำฝน สามสาลี ได้ร่วมเป็นวิทยากรในการจัดกิจกรรมเรื่อง ปฏิกิริยาเคมี ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 26 คน อีกด้วย ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้เป็นการเพิ่มพูนทักษะปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่นักเรียนได้เป็นอย่างดี

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน
หมายเหตุ : สื่อมวลชนสามารถนำข่าวไปเผยแพร่โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th