มทร.อีสาน ส่งทีมลูกทุ่งอีสานไปคว้าถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ ถึงเมืองสงขลา

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 มทร.อีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ อาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดี นายวัฒนศักดิ์ สุขมากสิน รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย นายบัณฑิต อินทะสิงห์ หัวหน้างานกีฬาและกิจกรรมนักศึกษา นางสาวดุษฎี โชติชัชวาลกุล หัวหน้าแผนกงานส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม นำนักศึกษาเข้าร่วมการประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งประเภททีม (นักร้องประกอบหางเครื่อง) นักร้องชายเดี่ยว และนักร้องหญิงเดี่ยว ในกิจกรรม 9 ราชมงคลร่วมใจสืบสานวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 12 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา โดยผลการประกวดประเภททีม ดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ มทร.อีสาน ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  และเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มทร.ศรีวิชัย  ได้รับถ้วยรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และเงินรางวัลจำนวน 7,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มทร.ธัญบุรี ได้รับถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดสงชลา และเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท

ซึ่งเพลงวงดนตรีลูกทุ่ง มทร.อีสาน ขับร้องในการประกวดครั้งนี้ ประกอบด้วยเพลงช้า ชื่อบทเพลง “น้ำตาอีสาน” และเพลงเร็ว ชื่อบทเพลง “คิดถึงทุ่งลุยลาย”

ทั้งนี้ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งประเภทบุคคลชาย คือ นายวุฒิพงศ์ บุษราคัม สาขาวิชาเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งประเภทบุคคลหญิง คือ นางสาวพัทธ์ธีรา ค่อมกลาง สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ คณะบริหารธุรกิจ  ได้รับถ้วยรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และเงินรางวัล ๆ ละจำนวน 3,000 บาท ซึ่งสร้างชื่อเสียงและสร้างความภาคภูมิใจให้กับคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า มทร.อีสาน เป็นอย่างมาก

ยุพาพรรณ คนกระโทก /ข่าว

Message us