มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณฯ (SME-D) นำทีมนักวิจัย และผู้แทนชุมชนบ้านโนนพยอม ศึกษาดูงานนอกสถานที่เพื่อพัฒนาสู่การเป็นศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 มทร.อีสาน โดย ผศ.ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ พร้อมด้วยคณะนักวิจัยวิจัยจาก มทร.อีสาน และตัวแทนชุมชนบ้านโนนพยอม จำนวน 14 คน เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาที่ยั่งยืนชุมชนห้วยยาง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น และ ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร บ้านนิคม อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ ให้สมาชิกชุมชนบ้านโนนพยอม ให้ได้รับความรู้ ด้านเทคนิคการทำงาน การบริหารงาน และพัฒนาสู่การพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน

ในการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอันดีจาก นายธนชาต ดานุวงศ์ไพศาล ประธานศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาที่ยั่งยืนชุมชนห้วยยาง และ นายคำใส ทองโครต ผู้ใหญ่บ้าน และประธานศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร บ้านนิคม พร้อมด้วยปราชญ์ชุมชนและชาวบ้าน ให้การต้อนรับเป็นอย่างดียิ่งและได้รับเกียรติจาก นายชินกร แก่นคง นายอำเภอน้ำพอง, นายพิชัย มุมทอง วิศวกรระดับ 10 กองบริหาร จากหน่วยปฏิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อปอ.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, และคุณบัญญัติ คำบุญเหลือ ผู้เชี่ยวชาญที่ทำ SE ประสบความสำเร็จที่คำผอุง ร้อยเอ็ด (ต้นแบบ smart ตำบล) เข้าร่วมสังเกตการในการศึกษาดูงานในครั้งนี้

สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน /ข่าว

Message us
English EN Thai TH