มทร.อีสาน MOU กรมการข้าว กระทรวงเกษตรฯ มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าว เพิ่มรายได้เกษตรกร เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ

วันที่ 8 สิงหาคม 2565 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยและผู้บริหารสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน ร่วมต้อนรับ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว และผู้บริหาร จาก กรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง กรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ณ ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวนครราชสีมา

คณะผู้บริหาร มทร.อีสาน ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือ

สำหรับการทำความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือด้านวิชาการระหว่าง กรมการข้าว และ มทร.อีสาน ในการศึกษา ค้นคว้า วิจัยรวมถึงการพัฒนากระบวนการผลิต การแปรรูป และการตลาดผลิตภัณฑ์จากข้าว ส่งเสริมการยกระดับรายได้เกษตรกรเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ ซึ่งคลอบคลุมพันธกิจของมหาวิทยาลัยในด้านการสร้างงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และการใช้นวัตกรรม บนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสู่การผลิต การบริการ และการสร้างมูลค่าเพิ่มให้ประเทศ สอดคล้องกับความต้องการของผู้รับบริการ และพันธกิจด้านบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่สังคม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน นับเป็นนิมิตหมายอันดียิ่งสำหรับการร่วมมือกันของทั้งสองหน่วยงาน

ผศ.ดร.บุญญาพร ดวงสา
ผอ.สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มทร.อีสาน

ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ สถาบันชุณหะวัณฯหน่วยงานประสานความร่วมมือได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการงานวิจัยและผลิตภัณฑ์จากข้าว ร่วมกับศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา โดยได้รับความสนใจจากท่านอธิบดีและคณะผู้บริหารจากกรมการข้าว รวมถึงได้รับข้อเสนอแนะด้านแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และงานวิจัยต่อยอดในอนาคต

บารมี โกนบาง /ภาพ

สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มทร.อีสาน /ข่าว

Message us
English EN Thai TH