อาจารย์ มทร.อีสาน คว้า 3 รางวัลจากการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนานาชาติ จาก WIIPA เซี่ยงไฮ้ ประจำปี 2021

วันที่ 15 – 17 เมษายน 2564 อาจารย์ มทร.อีสาน ได้ส่งผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมเข้าร่วมนำเสนอผลงานระดับนานาชาติ World Invention Intellectual Property Associations 2021 (WIIPA) ณ กรุงเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อรวบรวมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมล่าสุดจากในภาคเอกชนทั้งในเอเชียและยุโรป รวมถึงจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ โดยเปิดพื้นที่สำหรับนักวิจัยและนักประดิษฐ์ทั่วโลกได้ร่วมแสดงผลงาน สู่การเผยแพร่ผลงานความสำเร็จให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล

สำหรับ มทร.อีสาน ที่เป็นสถาบันการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอันดับต้น ๆ ของประเทศ ซึ่งมีอาจารย์นักวิจัยและนักประดิษฐ์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน โดยในกลุ่มนี้มีอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ และอาจารย์จากคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม ส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์เข้าร่วมนำเสนอออนไลน์และคว้ารางวัลจากการประกวดในงาน WIIPA 2021 มาได้ ดังนี้

• ผลงาน “Geopolymer plastering for acid-resistant walls”
  • ได้รับรางวัล เหรียญเงิน
  • เจ้าของผลงานโดย ผศ.ดร.เกียรติสุดา สมนา อาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน และผู้ร่วมจัดทำ ผศ.ดร.รัฐพล สมนา อาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน และ ดร.ประชุม คำพุฒ มทร.ธัญบุรี
  • ผลงาน “Video Media for Public Relations about masks Management to be environmentally friendly building and decoration materials”
  • ได้รับรางวัล เหรียญเงิน
  • เจ้าของผลงานโดย ดร.ประชุม คำพุฒ มทร.ธัญบุรี และผู้ร่วมจัดทำ อาจารย์กุลภัสสร์ กาญจนภรางกูร มทร.ธัญบุรี และ ผศ.ดร.เกียรติสุดา สมนา อาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน

• ผลงาน “ของตกแต่งบ้านลวดลายใบบัว”
  • ได้รับรางวัล เหรียญทองแดง
  • โดย ผศ.ดร.เมธ์วดี พยัฆประโคน อาจารย์จากคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : ผศ.ดร.เกียรติสุดา สมนา

Message us
English EN Thai TH