ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ ศิษย์เก่าเฉิดฉายบนพรมแดงสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดนครราชสีมา กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ได้จัดงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29” ณ MCC HALL ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา โดยมี ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในนามเลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมอำนวยการจัดงาน

ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ (ขวา)

ทั้งนี้ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้จัดเตรียมพื้นที่ปูพรมแดงเป็นเส้นทางเดินให้ผู้มีเกียรติ นักแสดง ผู้กำกับ และทีมงานภาพยนตร์ เดินเข้าสู่งานโดยมีประชาชนรอต้อนรับเป็นจำนวนมาก ซึ่งในงานนี้ นายปนาวุธ คณะแสวง และ นางสาวรุ่งฤดี ชลอเจริญยิ่ง ได้รับเชิญให้ร่วมเป็นพิธีกรพรมแดงกล่าวต้อนรับผู้มีเกียรติและนักแสดงก่อนเช้าสู่งานอีกด้วย

สำหรับพิธีกรพรมแดงทั้งสองนั้น เป็นศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน เมื่อครั้งยังเป็นนักศึกษา ทั้งคู่รับหน้าที่พิธีกรในงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด จวบจนปัจจุบันแม้จะสำเร็จการศึกษาแล้ว แต่ได้กลับมาช่วยงานมหาวิทยาลัยในโอกาสต่าง ๆ เสมอมา  โดย นางสาวรุ่งฤดี ชลอเจริญยิ่ง อดีตประธานสภานักศึกษา มทร.อีสาน เคยทำหน้าที่บัณฑิตผู้นำกล่าวคำปฏิญาณในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2560

นอกเหนือจากศิษย์เก่า มทร.อีสาน ที่ทำหน้าที่พิธีกรแล้ว มีศิษย์เก่าได้รับเกียรติให้ร่วมเดินบนพรมแดงสุพรรณหงส์ในครั้งนี้ด้วย คือ นางสาวโขติกา ดอกแก้วกลาง ศิษย์เก่าสาขาวิชาออกแบบบรรจุภัณฑ์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ธิดาช้างเมืองย่า 2020

ส่วนประวัติของ นางสาวโชติกา นั้น เคยดำรงตำแหน่งอุปนายกองค์การนักศึกษา เคยปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนนักศึกษาถวายมาลัยแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และเคยทำหน้าที่บัณฑิตผู้นำกล่าวคำปฏิญาณในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2561

ซึ่งศิษย์เก่าทั้ง 3 รายนี้ นับว่าเป็นศิษย์เก่ารุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลากหลาย สร้างความภาคภูมิใจและชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเป็นอย่างมาก

ที่มา : อ.สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดี
เรียบเรียง : จิตสุภา ประหา
ภาพ : สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ / งานประชาสัมพันธ์ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH