อุปนายกสภา และอธิการบดี มทร.อีสาน เยี่ยมการปฎิบัติหน้าที่ของทีมงานจิตอาสา มทร.อีสาน พร้อมแสดงความห่วงใยให้ทุกคนป้องกันตนเอง เน้นย้ำความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก

วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภา มทร.อีสาน และ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหาร ลุยเยี่ยมจิตอาสาและให้กำลังใจทีมงานในการปฏิบัติภารกิจช่วยชาวโคราช ณ ศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย และในจังหวัดนครราชสีมา มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางด้าน มทร.อีสาน ก็มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโดยการให้ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และให้จัดการเรียนแบบออนไลน์ทุกกรณี จนถึงวันที่ 11 ก.ค. 64 ซึ่งในระหว่างนี้มีการส่งจิตอาสาเข้าช่วยปฏิบัติงานรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อให้ระบบการให้บริการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนได้ทั่วถึงกัน ซึ่งบรรยากาศการให้บริการในวันนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ประชาชนทะยอยเดินทางเข้ารับวัคซีนซิโนแวคเข็ม 2 ตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้อุปนายกสภาและอธิการบดี มทร.อีสาน ได้ให้กำลังใจจิตอาสาของมหาวิทยาลัย พร้อมแสดงความห่วงใย โดยขอให้ทุกคนที่ปฏิบัติงานป้องกันตนเองให้ดีอยู่เสมอ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพและความปลอดภัยของบุคลากรและนักศึกษา

อย่างไรก็ดีสำหรับสถานการณ์การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนชาวโคราช ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตนเองเลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง และสำหรับศูนย์ให้บริการของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามได้ทาง facebook : โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตลอดทุกวัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว จิรพรรณ นวมโคกสูง และอุไรวรรณ หินเธาว์