มทร.อีสาน คว้า 3 รางวัล ในการประกวดสหกิจศึกษาภาคอีสานตอนล่าง ประจำปี 2565

วันที่ 5 เมษายน 2565 มทร.อีสาน โดย ศูนย์สหกิจศึกษา ได้เข้าร่วมโครงการจัดกิจกรรมประกวดผลการดำเนินงานสหกิจศึกษาดีเด่น ระดับเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี พ.ศ. 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting ที่จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โดยการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ การคิดค้น การพัฒนาผลงาน และการประยุกต์ใช้นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีผ่านงานสหกิจศึกษาให้กับนักศึกษาสหกิจ รวมถึงการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์จากกระบวนการดำเนินงานของสหกิจศึกษา และเพื่อสร้างความเข้าใจในกระบวนการและตระหนักถึงความสำคัญของสหกิจศึกษาให้กับอาจารย์และนักศึกษา ซึ่งการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ทาง มทร.อีสาน สามารถคว้ารางวัลการประกวดผลงานมาได้ จำนวน 3 รางวัล ได้แก่

1. รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภทโครงงาน กลุ่มนวัตกรรมสหกิจศึกษา จากผลงานเครื่องเลเซอร์มาร์คบนคอมปาวด์ของหลีดเฟรมกึ่งอัตโนมัติ ของนายกฤษตกานต์ พุทธชาติ สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นครราชสีมา

2. รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 ประเภทโปสเตอร์ กลุ่มสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการจัดการ จากผลงานระบบคลังพัสดุกองสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ของนายภูวนัย  ยอดสุรินทร์ และนางสาวสุประภาดา  แจ้งขัน สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีการจัดการ วิทยาเขตสุรินทร์

3. รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 ประเภทโปสเตอร์ กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานการถ่ายภาพประกอบลงคอลัมน์ออนไลน์ของเพจ Room magazine เรื่อง First Aid Kiss Cafe&Bar ของนายนวชา  ธรรมลักษมีบุญ สาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ นครราชสีมา

ศูนย์สหกิจศึกษา /ข่าว

Message us