มทร.อีสาน พร้อมส่ง นศ.ทุนพระราชทานในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ระดับพรีเมี่ยม กลับไปพัฒนาบ้านเกิดที่กัมพูชา

วันที่ 7 เมษายน 2565 มทร.อีสาน โดย ผศ.ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา ผู้ช่วยอธิการบดี และศูนย์ศึกษานานาชาติ นำนักศึกษาทุนพระราชทานในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2564 เข้าพบ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี และผู้บริหารฯ เพื่อหารือกันเป็นโอกาสสุดท้าย เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาและจะเดินทางกลับไปยังราชอาณาจักรกัมพูชา

สำหรับในปีการศึกษา 2564 นี้ มีนักศึกษาทุนพระราชทานในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ศูนย์กลางนครราชสีมา ที่สำเร็จการศึกษา จำนวน 7 คน จาก 5 สาขาวิชา คือ สาขาวิศวกรรมอุตสาหกรรม สาขาวิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์ สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุ สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม และสาขาวิชาระบบสารสนเทศ และมีนักศึกษาที่ได้รับเกียรตินิยม จำนวน 5 คน คือ 1) Mr. Thea Thyda เกรดเฉลี่ย 3.98 2) Mr. Sin Chandara เกรดเฉลี่ย 3.96 3) Mr. In Sovandy เกรดเฉลี่ย 3.85 4) Mr. Phun Chansovannkumpheak เกรดเฉลี่ย 3.82 และ 5) Mr.Chheang Heng เกรดเฉลี่ย 3.81 ซึ่ง มทร.อีสาน ได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาทุนพระราชทานตลอดระยะเวลาที่ศึกษาภายในมหาวิทยาลัย และตั้งแต่ปีการศึกษา 2558 จนถึงปัจจุบันนี้ มีนักศึกษาทุนพระราชทานที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว จำนวน 23 คน ซึ่งทุกคนล้วนเป็นผู้ที่มีความตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียน มีผลการเรียนอยู่ในระดับดีถึงดีมาก สามารถเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีความเชี่ยวชาญอย่างรอบด้าน โดยถือเป็นกำลังหลักในการกลับไปพัฒนาราชาอาณาจักรกัมพูชาให้มีความเจริญรุ่งเรืองตามเป้าประสงค์หลักของโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ มทร.อีสาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเปิดโอกาสให้กับนักเรียนจากนานาประเทศได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาภายใต้รั้วมหาวิทยาลัย โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้เป็นผู้มีทักษะในการสร้างอาชีพเฉพาะทาง สู่การเป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศให้มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน ด้วยความเชี่ยวชาญหลักของมหาวิทยาลัยใน 3 คลัสเตอร์หลัก อันประกอบด้วย Logistic and Tourism, Agriculture Technology, และ Food and Health

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา /ข่าว

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th