อธิการบดี และอาจารย์นักวิจัย มทร.อีสาน ให้สัมภาษณ์กับรายการ most news โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมต้อนรับทีมงานรายการ most news จากองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในการเข้าถ่ายทำวิดีโอการนำเสนอผลงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ มทร.อีสาน

โดยการถ่ายทำในครั้งนี้ อธิการบดี มทร.อีสาน ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ระลอก 3 รวมถึงนโยบายการจัดการเรียนการสอน การดูแลและช่วยเหลือนักศึกษา ซึ่งที่ผ่านมามหาวิทยาลัยให้ออกมาตรการดูแลเยียวยานักศึกษา โดยการลดค่าเทอม 10% ในภาคการศึกษาที่ 1/2564 และติดตามช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัยที่ติดโควิด-19 อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน ได้หยิบยกผลงาน 3 ชิ้น ขึ้นมานำเสนอในรายการ ประกอบด้วย

1. ผลงาน ต้นแบบแก้วน้ำสำหรับผู้พิการทางสายตา นำเสนอโดย ผศ.วัชรพล นาคทอง

2. ผลงาน R&G Pavement Rap with Geopolymer Pavement Block นำเสนอโดย ผศ.ดร.รัฐพล สมนา

3. ผลงาน PAG Pavement Pakm oil fuel Ash Geopolymer pavement นำเสนอโดย ผศ.ดร.เกียรติสุดา สมนา

ซึ่งผลงานทั้ง 3 ชิ้นนี้ ทางทีมงานรายการ most news จะนำไปจัดทำและเผยแพร่ออกอากาศทางช่อง youtube : Most Science Channel ในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม 2564 นี้

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : จิตสุภา ประหา และ วารุณี กิตติสุทธิ์

Message us
English EN Thai TH