มทร.อีสาน ต้อนรับ นายกสมาคมโรงแรม ประธานเครือข่ายธุรกิจบิสคลับ และ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ในจังหวัดนครราชสีมา หารือการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเมืองย่าโม

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้ต้อนรับ นายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ นายกสมาคมโรงแรม จังหวัดนครราชสีมา นางสาวสมลักษณ์ ศรีสุวรรณ ประธานเครือข่ายธุรกิจบิสคลับจังหวัดนครราชสีมา นางสาวสุรีวัลย์ จันทร์ประทักษ์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดนครราชสีมา และผู้ติดตาม ในโอกาสมาร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร ที่ได้รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งเป็นอธิการบดี มทร.อีสาน ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยนอกจากนี้ ทั้ง 4 หน่วยงาน ได้หารือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของแต่ละแห่ง ซึ่งอาจเป็นการดีหากได้มีการทำความร่วมมือกันเพื่อพัฒนาจังหวัดนครราชสีมาและเพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวโคราช ทั้งนี้ มทร.อีสาน มีนโยบายด้านการผลักดันพืชสมุนไพรเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว ซึ่งทั้ง 4 หน่วยงาน อาจสามารถร่วมมือกันพัฒนาต่อยอดในด้านดังกล่าวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงการผลักดัน มทร.อีสาน สู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของจังหวัดนครราชสีมาได้ต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ ; พลกฤต จารัตน์