มทร.อีสาน จัดงานสงกรานต์ ออนซอนบุญเดือนห้า สรงน้ำพระพุทธบูชา สมมาอาวุโส สืบสานประเพณีไทย

วันที่ 8 เมษายน 2565 มทร.อีสาน จัดงานสงกรานต์สืบสานประเพณีไทย “ออนซอนบุญเดือนห้า สรงน้ำพระพุทธบูชา สมมาอาวุโส” ประจำปี 2565 ซึ่งมี รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี ร่วมเป็นประธานในพิธี โดยมีคณาจารย์อาวุโส ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และผู้มีเกียรติทั้งหลาย ร่วมงานภายใต้การคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มทร.อีสาน

โดยภายในงานมีพิธีตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย แด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป และสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นบุคลากร มทร.อีสาน พร้อมใจกันรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัย ตามธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย พร้อมขอคำอวยพรผู้ใหญ่ทุกท่านในโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ไทย ซึ่งถือเป็นฤกษ์ดี เป็นมงคลแก่ตนเองในการดำเนินชีวิตปี 2565 นี้ อีกทั้งเป็นการแสดงความรักและเคารพซึ่งกันและกันกระชับความสัมพันธ์ของทุกคนในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

นอกจากนี้ มีการแสดง “ลูกทุ่งหางเครื่อง” จากนักศึกษาชมรมดนตรีพื้นถิ่นอีสาน มทร.อีสาน สร้างบรรยากาศความสนุกสนานมื่นชื่นภายในงานสงกรานต์ปีนี้ได้เป็นอย่างดี

จิตสุภา ประหา /ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว /ภาพ